Embassy of Vietnam in UK

Vietnam visa in United Kingdom

5 điểm đến du lịch ấn tượng tại Vương quốc Anh

Nếu chưa biết đi du lịch ở đâu vào thời điểm này thì hãy một lần du lịch Anh để khám phá một vùng đất không quá quen nhưng còn những điều chưa biết. Đến với vương quốc Anh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cũ và ấn tượng. 

Tham quan Cung Điện Buckingham

Cung điện Buckingham xa hoa, lộng lẫy là nơi diễn ra các sự kiện long trọng và đặc biệt của chính phủ Hoàng gia Anh. Được bao bọc bởi các công viên rộng rãi, cung điện gồm hơn 775 căn phòng trang trí bởi các vật dụng sang trọng. Trong đó căn phòng lớn nhất có diện tích lên tới 108×120 m2 và cao tới 24 m.

Cung điện Hoàng gia Buckingham
Cung điện Hoàng gia Buckingham

Cung điện Buckingham mặc dù không phải là một trung tâm triển lãm nghệ thuật nhưng tại đây có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà không nơi nào có được. Các tác phẩm này được Hoàng gia Anh giữ gìn và bảo quản rất cẩn thận.

Check in tháp đồng hồ Big Ben khi du lịch Anh

Một thành phố hay một quốc gia luôn có một công trình lấy làm biểu tượng của riêng mình và du khách luôn muốn check in ở địa điểm đó đầu tiên. Nếu bạn đến với thủ đô London lần đầu thì bạn phải tham quan nơi nào? Câu trả lời chỉ có thể là Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng.

Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng nhìn từ xa
Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng nhìn từ xa

Là một biểu tượng nổi tiếng của thủ đô London cũng như trên toàn thế giới. Tháp nổi bật với chiếc đồng hồ có 4 mặt lớn nhất trên thế giới. Về sau khi người ta càng ngạc nhiên hơn về tòa  tháp bởi sự thiết kế đầy sắc sảo và độ bền của cây kim giờ dài 2,7 m và kim phút dài 4,3 m cùng với bộ máy vận hành đã hoạt động một cách không ngừng nghỉ suốt hơn 150 năm qua.

Tháp Cầu Trên Sông Thames ấn tượng khi du lịch Anh

Du khách không thể bỏ qua tháp cầu trên sông Thames, bạn có thể tản bộ trên cây cầu dài 45m ngắm bình minh hay hoàng hôn vào buổi chiều tà cho cảm giác rất lạ. Là chiếc cầu treo kết hợp cầu nâng, cầu tháp London vừa giúp nối hai bờ sông Thames, vừa có thể nâng lên cho tàu thuyền qua lại. Nếu một lần ghé thăm cầu tháp, du khách có thể tận mắt trông thấy các động cơ nguyên bản từ thời Victoria nguyên bản, bạn sẽ phải thốt lên vì sự sáng tạo và sức mạnh của con người khi tạo ra một công trình này đã trở thành biểu tượng của Thủ đô London.

Tháp cầu Thames có một không hai
Tháp cầu Thames có một không hai

Nhà thờ Liverpool

Đây là nhà thờ lớn nhất nước Anh và có kiến trúc cổ xưa nhất với những nét trang trí, điêu khắc trong rất tinh tế và uyển chuyển. Nếu ghé thăm một lần bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ô cửa sổ nhiều màu sắc cùng tháp chuông khổng lồ bên phía trên nhà thờ. Một điểm đặc biệt khiến nhiều du khách luôn tò mò và muốn khám phá ở nhà thờ này đó chính là những thiết kế lộng lẫy bên trong nhà thờ với một mái vòm lớn như đang ôm lấy cả nhà thờ. Nhà thờ Liverpool được xem là một trong những Di sản của Quốc gia Anh khi nắm giữa khá nhiều kỷ lục. Về độ lớn, Nhà thờ Liverpool được xếp hạng là nhà thờ lớn thứ năm của thế giới. Thật tuyệt vời khi được lắng nghe tiếng vọng từ những quả chuông của nhà thờ Liverpool. Tiếng chuông ấy được ví như tiếng reo ca thánh thót. Những quả chuông treo tại đây được xem là quả chuông treo cao nhất và nặng nhất thế giới.

Nhà thờ Liverpool cổ nhất nước Anh
Nhà thờ Liverpool cổ nhất nước Anh

Thánh đường Manchester

Nhà thờ Manchester có kiến trúc nghệ thuật độc đáo và đầy sự tinh tế, nơi đây đã chứng kiến của những cuộc chiến tranh, đánh bom khủng bố và những trang lịch sử đã đi vào đời sống của người dân. Nếu may mắn, du khách tham quan vào ngày chủ nhật thì có thể nghe được tiếng của 10 chiếc chuông ngân vang tạo thành âm thanh rất đặc biệt.

Thánh đường Manchester
Thánh đường Manchester
  • Địa chỉ: 12-14 Victoria Road, London W8 5RD
  • Điện thoại: +44-2079371912/2075652214/+44-2079375628
  • Fax: +44-2075653853
Nếu bạn đang mong muốn một lần đến với Vương quốc Anh thì trước hết hãy chọn cho mình một nơi làm visa Anh uy tín nhất. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 1900 6859 bạn sẽ được dịch vụ làm visa hỗ trợ vấn một cách chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.