Embassy of Vietnam in UK

Vietnam visa in United Kingdom

Du học Mỹ: Điều gì làm nên sức hút của Houston Community College?

Trong những năm gần đây, trường cao đẳng cộng đồng được nhiều người quan tâm như một phương án tiết kiệm và hiệu quả khi du học Mỹ. Chi phí du học thấp, tối giản bớt một số thủ tục chứng minh tài chính xin visa cũng như giảm một phần áp lực đầu vào,…cao đẳng cộng đồng là bước đệm vững chắc để sinh viên có thể vào bất kì ngôi trường đại học nào tại Mỹ. Trong đó, Houston Community College được biết đến như một ngôi trường lý tưởng bởi có tên trong top 5 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ.

Cao dang cong dong Houston
HCC nằm trong top 5 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ

Sơ lược về trường Cao đẳng cộng đồng Houston (HCC)

Houston là thành phố lớn nhất tại tiểu bang Texas và lớn thứ 4 tại Mỹ. Được biết đến như trung tâm giáo dục và y khoa, thành phố Houston là nơi có nền tảng giáo dục tốt nhất. Mạng lưới các trường đại học, cao đẳng ở đây gồm 4 trường đại học và hai khu trọng tâm.

thanh pho Houston
Houston là thành phố lớn thứ 4 tại Mỹ

Trường cao đẳng cộng đồng Houston được thành lập năm 1976 tại Houston, bang Texas, Mỹ. Đây là hệ thống trường Cao đẳng cộng đồng lớn thứ hai tại Mỹ với 32 cơ sở đào tạo phân bố rải rác khắp thành phố Houston. Hằng năm, ngôi trường thu hút khoảng 70.000 sinh viên theo học, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Trường có 6 khuôn viên, bao gồm khuôn viên trung tâm, khuôn viên Đông Bắc, khuôn viên Tây Bắc, khuôn viên Đông Nam và khuôn viên Colleman.

Những lý do nên chọn Houston Community College

Chất lượng giảng dạy được công nhận

Các chương trình đào tạo của HCC giúp sinh viên đạt được những kỹ năng thực tế. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp để có những trải nghiệm chân thật nhất về nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, những khóa học của HCC cho phép sinh viên lấy bằng trong 2 năm để chuyển đến bất kì trường đại học nào tại Mỹ.

Cơ hội nghề nghiệp cao

HCC luôn tạo cho sinh viên những điều kiện học tập tốt nhất với cơ hội được học tập và nghiên cứu chuyên ngành cùng thầy, cô giảng viên là những người đã từng làm việc tại các vị trí cao trong các doanh nghiệp. Chính họ là những người truyền lại không chỉ có kiến thức về mặt lý thuyết mà còn là những kinh nghiệm trong thực tế. Nhờ vậy, sinh viên của HCC sau khi tốt nghiệp rất được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Hoc HCC co co hoi nghe nghiep cao
Sinh viên HCC được truyền đạt những kiến thức thực tiễn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Chi phí thấp

Việc lựa chọn các trường cao đẳng cộng đồng là sự hợp lý về mặt kinh tế. Hầu hết các trường này có mức học phí không quá cao. Sau khi kết thúc 2 năm học, nếu muốn học tiếp tại một trường đại học nào đó, bạn đã có thể tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể. Trung bình cho một năm học, bạn sẽ chi trả mức học phí là $5.000.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt

Môi trường đại học tại một đất nước xa lạ chắc chắn sẽ gây nhiều điều bỡ ngỡ cho sinh viên khi lần đầu đặt chân đến. Vì vậy, dịch vụ hỗ trợ sinh viên là cầu nối để bạn vượt qua được rào cản này mà hòa nhập hơn, năng động hơn. Sinh viên khi học tại HCC sẽ được hỗ trợ tất cả mọi thứ từ vấn đề nhà ở, thông tin thực tập, hay tìm việc làm thêm,…

Môi trường học tập đa dạng và phong phú

Mỹ là quốc gia nổi tiếng trong việc phát triển nền giáo dục với hệ thống các trường đại học, cao đẳng chất lượng cao. Vì vậy, đây cũng là nơi tập trung lượng lớn sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau, là nơi bạn có thể giao lưu văn hóa, ngôn ngữ hoặc kết giao thêm nhiều bạn bè quốc tế.

HCC co moi truong hoc tap da dang
Môi trường học tập đa dạng tại HCC giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều bổ ích

Chương trình đào tạo của Cao đẳng Cộng đồng Houston

Chứng chỉ tiếng Anh ESL

Houston Community College cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhu cầu của mọi sinh viên. Mục đích của khóa học này là nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nâng cao những kỹ năng tiếng Anh, giúp bạn hòa nhập nhanh nhất với môi trường giáo dục tại Mỹ mà không phải mất nhiều thời gian.

Các chuyên ngành chính

– Kinh doanh và quản trị (Business, Marketing and Management)

– Nghệ thuật thương mại (Commercial Arts)

– Phát triển nhân lực (Human Development)

– Công nghệ thông tin  (Information Technologies)

– Thương mại sản xuất và xây dựng  (Manufacturing and Construction Trades)

– Y tế và sức khỏe (Health Sciences)

– Phúc lợi cộng đồng ( Public Service Careers)

– Cơ khí và công nghệ (Science and Engineering-Related Technologies)

– Quản trị nhà hàng và khách sạn

Chuong trinh dao tao da dang tai HCC
Chương trình đào tạo đa dạng tại HCC giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn

Điều kiện nhập học

– Tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi

– TOEFL 550/213/79, nếu không có chứng chỉ TOEFL thì phải học chương trình tiếng Anh ESL trước khi học khóa học chính tại trường

– Các kỳ khai giảng vào tháng 1, 6, 9 hằng năm

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về trường Cao đẳng cộng đồng Houston. Houston Community College với những điểm mạnh nổi trội quả là môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên khi có ý định du học Mỹ. Theo dõi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để có những cập nhật về thông tin du học các nước.

Xem thêm bài viết: James Cook University-Ngôi trường của điểm vàng chất lượng tại Úc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!