Embassy of Vietnam in UK

Vietnam visa in United Kingdom

Langara College – Hướng đi mới để chuyển tiếp vào Đại học top đầu

Du học Canada hệ cao đẳng không chỉ là bước đệm vững chắc để sinh viên tiến lên con đường đại học mà còn là cơ hội nghề nghiệp của những ngành học yêu cầu trình độ cao đẳng tại đất nước này. Được thành lập năm 1970, Langara College là trường cao đẳng công lập trực thuộc hệ thống trường cao đẳng thành phố Vancouver. Đây là một trong những trường học danh tiếng tại Canada với những chương trình giáo dục cung cấp những cơ hội học tập độc đáo và khác biệt cho sinh viên.

Cao dang Langara
Trường Cao đẳng Langara

Trường Cao đẳng Langara

Cao đẳng Langara là một trong 3 trường công lập lớn nhất tại trung tâm Vancouver. Trải qua 4 thập kỉ, ngôi trường là một trong những cơ sở đào tạo dẫn đầu về chất lượng tại Vancouver. Nơi đây cung cấp các chương trình chuyển tiếp đại học, chương trình cử nhân, chương trình nghề và chương trình tiếng Anh học thuật cho 14.000 sinh viên bao gồm 4.500 sinh viên quốc tế.

Cùng với việc tham gia chương trình CES, trường Cao đẳng Langara cũng tạo cơ hội rộng mở cho sinh viên có mong muốn du học có thể đặt chân đến Canada một cách dễ dàng nhất. Đây là một điều kiện thuận lợi đáng kể dành cho sinh viên quốc tế khi có ý định du học tại Canada.

Điều gì tạo nên sự thu hút của Langara College

Một nơi đáng để sống

Langara College tọa lạc tại thành phố Vancouver, bang British Columbia – một trong những thành phố xinh đẹp và đáng sống. Theo Bảng xếp hạng mới nhất của Economist Intelligence Unit (EIU) năm 2018 dựa trên mức độ ổn định chính trị và xã hội, tội phạm, giáo dục, chăm sóc sức khỏe tại 140 thành phố trên thế giới, thành phố Vancouver, Canada vinh dự khi góp mặt ở vị trí số 6 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Thanh pho Vancouver
Vancouver là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Vancouver là thành phố có khí hậu ấm áp, ôn hòa nhất tại Canada. Với sự đa dạng về văn hóa, nền kinh tế phát triển đi cùng với sự tiến bộ giáo dục, đây là nơi có điều kiện tốt để sinh viên học tập và làm thêm, cũng như làm việc sau khi ra trường.

Cơ sở đào tạo uy tín cho học viên

Langara College là nơi cung cấp nhiều khóa học chuyển tiếp đại học hơn bất kỳ trường nào khác trong tỉnh bang. Nhiều cựu sinh viên của trường đã thành công vào các đại học danh tiếng như British Columbia hay Simon Fraser,… Trong 3 học kì của năm học, sinh viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất. Vì thế, bạn có thể tự xây dựng cho mình kế hoạch học tập 12 tháng thay vì 8 tháng như học đại học.

Langara cũng cung cấp nhiều chương trình học đa dạng với nhiều ngành nghề. Đặc biệt, chương trình Langara PLUS mang lại cho sinh viên quốc tế 4 lĩnh vực đào tạo ngoại khóa chính là kỹ năng học theo nhóm, kỹ năng sống theo nhóm, hoạt động thư giãn và hoạt động giải trí.

Hỗ trợ tuyệt vời cho sinh quốc tế

Du hoc sinh canada
Sinh viên quốc tế khi học tại Langara sẽ được hỗ trợ bởi những chính sách tuyệt vời

Cao đẳng Langara là nơi cung cấp một trong những chương trình homestay lớn nhất tại Canada. Đây là chương trình được rất nhiều sinh viên đánh giá cao và hài lòng về chất lượng. Ngoài ra, nhằm giúp sinh viên quốc tế có thể dễ dàng linh hoạt trong việc lựa chọn khóa học thuận tiện nhất, trường còn hỗ trợ ưu tiên trong việc đăng kí 3 học kì đầu tiên.

Chương trình học tại Cao đẳng Langara

Chương trình Cử nhân (4 năm)

Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh quốc tế, Marketing, Nghệ thuật

Chương trình Chuyển tiếp đại học (2 năm)

Nghệ thuật, Nghiên cứu châu Á, Nghiên cứu về Canada, Nghiên cứu châu Mỹ Latinh, Nghiên cứu kinh doanh và thương mại, Lịch sử, Nghiên cứu về môi trường, Khoa học chính trị, Toán, Tâm lý học, Nghiên cứu phụ nữ, Khoa học sức khỏe, Hóa học, Công nghệ thông tin, Năng lượng xanh, Nghiên cứu môi trường,Toán học, Lý học, …

 

Chứng chỉ nghề (1 năm)

Khoa học nghệ thuật, Làm phim, Báo chí, Quản trị web,…

Chương trình Cao đẳng

Kế toán, Nghệ thuật – khoa học, Quản trị kinh doanh, Điều tra tội phạm, Thiết kế, Khoa học máy tính, Quản lý tài chính, Quản lý marketing, Dinh dưỡng, Chụp ảnh, Xuất bản, Quản lý giải trí,…

 

Chương trình Sau đại học

Quản trị kinh doanh và Quản lý marketing

Chương trình Tiếng Anh chuyên ngành tại Langara (LEAP)
Khóa ôn luyện thành thạo các kĩ năng Tiếng Anh (STEP)
Cao dang Langara
Khuôn viên trường

Điều kiện tuyển sinh

Hoàn thành chương trình THPT:

Khi nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn cần cung cấp học bạ, bằng tốt nghiệp bản gốc cùng các bản dịch công chứng.

Trình độ tiếng Anh:

Bạn cần có một trong những chứng chỉ sau:

– TOEFL iBT 80 với các điểm thành phần: Đọc 20, Viết 20, Nghe 18, và Nói 18 hoặc TOEFL 550 (kỳ thi trên giấy) với điểm bài luận đạt 4/6

– IELTS: 6.5 cho bậc đại học; 6.0 cho bậc cao đẳng

– CAEL: Tổng điểm 60 với điểm bài luận 60

– LPI (Language Proficiency Index): Đạt trình độ 4 với điểm bài luận: 24

– LET (Langara English Test): Đạt trình độ 2

– ELA (Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh – English Language Assessment): đạt 145 được tổ chức bởi VCC (Vancouver Community College)

– Hoàn thành Chương trình LEAP trình độ 8

– Hoàn thành Tín chỉ Tiếng Anh Lớp 12 theo chương trình đào tạo trung học tỉnh Bristish Columbia, hoặc tín chỉ Truyền thông (Communications) hoặc các tín chỉ tương đương

– Hoàn thành Tín chỉ Tiếng Anh hoặc Truyền thông của các học viện đào tạo sau trung học mà Langara College cho phép chuyển tiếp tín chỉ

* Trường có các kỳ nhập học:

–    Học kì mùa thu: Tháng 4
–    Học kì mùa xuân: Tháng 10
–    Học kì mùa hè: Tháng 2

Dieu kien nhap hoc
Điều kiện để học tập tại Cao đẳng Langara

Chi phí tham khảo khi học tại Cao đẳng Langara

Học phí tiếng Anh 2.988 CAD/ khóa (7 tuần)
Học phí 17.700 CAD/ 12 tháng (30 tín chỉ)
Sách và dụng cụ học tập 1.500 CAD
Bảo hiểm y tế 1.108 CAD
Chi phí đi lại 456 CAD
Chi phí ăn ở 9.600 CAD/ năm
Chi phí khác 1.000 CAD
Tổng chi phí 31.764 CAD/ năm

Trên đây là những thông tin cần biết về trường Cao đẳng Langara mà Đại Sứ Quán Việt Nam tại Anh đã tổng hợp. Langara với điều kiện học tập lý tưởng không chỉ là một môi trường tốt để bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức mà còn là một hướng đi khác để bạn có thể dễ dàng ghi tên mình vào các trường đại học danh tiếng tại Canada. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết: Niagara College và những lý do bạn không nên bỏ lỡ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!