Embassy of Vietnam in England

Du học Canada: Thompson Rivers University mở ra tương lai mới

Thành lập năm 1970 tại Kamloops, British Columbia, Thompson Rivers University được công nhận là trường đại học công lập lớn nhất tại Canada. Cung cấp chương trình học với những ngành nghề đa dạng cùng môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp, đại học Thompson Rivers được biết đến như ngôi trường lý tưởng cho những ai đang có ý định du học Canada.

Đại học Thompson Rivers
Thompson Rivers là trường đại học công lập lớn nhất tại Canada

Vài nét về Đại học Thompson Rivers (TRU)

Trường đại học Thompson Rivers nằm tại vị trí trung tâm của thành phố xinh đẹp Kamloops, British Columbia, Canada. Thành phố này có đặc trưng khí hậu dễ chịu rất thích hợp với những hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời như câu cá, chèo thuyền, trượt băng,…Ở vị trí 37 trong bảng xếp hạng các đô thị lớn nhất tại Canada, Kamloops nổi tiếng là nơi có cuộc sống thanh bình, an toàn và chất lượng nhưng chi phí lại thuộc hàng thấp nhất tại xứ sở lá phong. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi cho du học sinh khi không phải quá lo lắng về chi phí sinh hoạt khi du học tại thành phố này.

Được thành lập năm 1970 với tiền thân là trường Cao Đẳng Cariboo, đại học Thompson Rivers là ngôi trường công lập lâu đời nhất tại Canada. Hiện nay, ngôi trường có gần 26.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế từ 89 quốc gia khác nhau. Sinh viên khi học tại trường được hoan nghênh và hỗ trợ trong việc theo đuổi mục tiêu của mình. Tất cả các lớp học ở Thompson Rivers đều mang tính quốc tế, có sự kết hợp chương trình giảng dạy xuất sắc với các nghiên cứu lấy cảm hứng từ cộng đồng. Ngoài ra, khi học tại TRU, sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập thân thiện, cơ sở vật chất được trang bị đủ tiện nghi như thư viện, phòng tin học, labs, sân vận động, nhà hát, kí túc xá,…

Thanh pho Kamloops
Du học sinh khi học tại Thompson Rivers University sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động  ngoài trời thú vị

Đặc biệt, các chương trình đào tạo tại TRU rất theo sát thực tế và gần gũi với nhu cầu tuyển dụng lao động nên du học sinh có cơ hội việc làm rất cao ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, với chương trình vừa học vừa làm (Co-op program) sinh viên có thể đi làm và hưởng lương ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường với mức lương dao động từ 2.400 đến 3.000 CAD/tháng.

Tại sao nên chọn Thompson Rivers University?

Chất lượng đào tạo uy tín

Chat luong dao tao TRU
Chất lượng đào tạo của TRU được công nhận trên toàn thế giới

Với bề dày lịch sử, chất lượng đào tạo của TRU được công nhận bởi chính phủ của tỉnh bang British Columbia và nhiều tổ chức giáo dục khác. Vì vậy phụ huynh và du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, sinh viên khi học tại TRU sẽ có cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi quốc tế, các chương trình học bổng hấp dẫn và được cấp chứng chỉ năng lực toàn cầu.

Cơ hội thực tập rộng mở

Là sinh viên của TRU, bạn sẽ có cơ hội tham gia ít nhất 1 kì thực tập. Nhờ đó, bạn có thể tích lũy được một số kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Nếu bạn là người đam mê tìm tòi và nghiên cứu, TRU sẽ là môi trường tốt để bạn thực hiện mong ước của mình bởi sinh viên TRU luôn được khuyến khích tham gia nghiên cứu cùng những nhà nghiên cứu của trường.

Chương trình đào tạo đa dạng, linh hoạt phù hợp với nhu cầu của sinh viên

TRU hiện đang cung cấp 197 chương trình học cấp bằng đại học, sau đại học, chương trình chứng chỉ, tiếng Anh nâng cao. Các lĩnh vực đào tạo cũng rất đa dạng bao gồm giao dịch, công nghệ, y tế, nhà hàng, khách sạn, luật, nghệ thuật sáng tạo,…Các mốc thời gian nhập học thường vào khoảng tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Tùy vào sở thích, định hướng nghề nghiệp và điều kiện cá nhân, sinh viên có thể lựa chọn những ngành nghề và thời gian nhập học thích hợp.

Cac nganh tại TRU da dang
TRU có chương trình đào tạo đa dạng, đa ngành nghề

Nơi hội tụ của những màu sắc văn hóa khác nhau

Với hơn 3.000 sinh viên quốc tế từ 89 quốc gia khác nhau, chẳng lạ gì khi TRU là nơi giao thoa của những nền văn hóa. Nơi đây như một thế giới thu nhỏ, là nơi bạn có thể học tập, giao lưu văn hóa, ngôn ngữ và kết giao thêm nhiều bạn bè quốc tế.

Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo của TRU gồm có:

1/ Dự bị Tiếng Anh

Chương trình Dự bị tiếng Anh có 5 cấp độ, mỗi cấp độ có thời gian là một kỳ học. Sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh để xếp lớp theo từng cấp độ thích hợp.

2/ Tiếng Anh học thuật

3/ Dự bị đại học

Chương trình này dành cho học sinh lớp 10, 11 chưa tốt nghiệp THPT. Sinh viên theo học chương trình này sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT của bang British Columbia và được học thẳng lên chương trình đại học.

4/ Chương trình đại học (từ 4 đến 5 năm)

Có các chuyên ngành như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Quản trị nhân lực, Marketing, Khoa học và công nghệ máy tính, Khoa học và môi trường, Khoa học sức khoẻ, Quản trị du lịch, Sư phạm giáo dục, Nghệ thuật và báo chí, Mỹ thuật, Dịch vụ công tác xã hội và con người, Luật,…

5/ Chuyển tiếp đại học

6/ Chương trình cao đẳng (2 năm)

Bao gồm tất cả các ngành như hệ đại học

7/ Chứng chỉ nghề (khoảng 1 năm)

Có các ngành Kế toán, Quản trị, Thư ký hành chính, Nghệ thuật trồng hoa, Môi trường học, Quản lý buồng phòng, Nấu ăn, Quản lý thực phẩm và đồ uống,

8/ Chương trình đào tạo từ xa

9/ Chương trình sau đại học

Điều kiện nhập học

Dieu kien nhap hoc TRU
Tùy theo chương trình học TRU có những yêu cầu về điều kiện nhập học khác nhau

Trình độ tiếng anh

– Với chứng chỉ TOEFL 500/173 hoặc IELTS 5.5, sinh viên được vào thẳng chương trình tiếng Anh cấp độ 4.

– Với TOEFL 550/213 hoặc IELTS 6.0, sinh viên được vào thẳng chương trình chứng chỉ nghề, cao đẳng hoặc chương trình tiếng Anh cấp độ 5.

Chương trình dự bị đại học

Sinh viên phải hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc 11.

Chương trình đại học

– Sinh viên phải hoàn thành chương trình lớp 12 và 17 tuổi trở lên.

– Có IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 88 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh (5 cấp độ) tại TRU sẽ được chuyển thẳng trực tiếp lênchương trình đại học TRU mà không cần thi IELTS hoặc TOEFL.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngôi trường đại học Thompson Rivers bạn có thể tham khảo. Với tiêu chí thành công của sinh viên là ưu tiên hàng đầu, Thompson Rivers University là nơi rèn luyện, học tập lý tưởng dành cho những ai đang có ý định du học Canada. Đến với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để có những cập nhật mới nhất về thông tin du học các nước.

Xem thêm bài viết: Chinh phục học bổng du học Mỹ với những kinh nghiệm được bật mí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.