Embassy of Vietnam in UK

Vietnam visa in United Kingdom

Du lịch không cần visa: Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước?

Như chúng ta đã biết, để nhập cảnh vào một nước cần phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu và thị thực hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước đó cấp. Tuy nhiên, do một số mối quan hệ đặc thù của các nước, vẫn có trường hợp miễn visa. Vậy hiện nay Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước và những nước nào miễn visa cho công dân Việt Nam? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Viet Nam mien visa cho bao nhieu nuoc
Những nước nào được miễn visa Việt Nam?

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước?

Công dân các nước sau đây được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam với các điều kiện kèm theo:

– Brunei: Thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 14 ngày.

– Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha: Thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

– Philipines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày.

– Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào: Thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

Viet Nam mien visa cho bao nhieu nuoc
Chính sách thị thực cởi mở góp phần tích cực vào dịch vụ du lịch trong nước

– Đối với công dân các nước Pháp và Chi Lê, nếu có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian không quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

– Những người có thẻ đi lại doanh nhân thuộc các quốc gia là thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được miễn visa Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

– Đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam quốc tịch nước ngoài đi du lịch đảo Phú Quốc sẽ được miễn visa Việt Nam trong thời gian lưu trú là 15 ngày. Nếu muốn tham quan các khu vực khác, du khách phải xin visa Việt Nam.

* Lưu ý:

Để nhập cảnh theo diện đơn phương miễn visa Việt Nam, người nước ngoài phải có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

Các nước miễn visa cho công dân Việt Nam

Hiện nay có 48 nước miễn visa cho Việt Nam. Chỉ cần một quyển hộ chiếu còn hiệu lực, bạn đã có thể vi vu đến các nước sau mà chẳng cần phải lo lắng về vấn đề visa:

 • Thái Lan, Dominica, Micronesia, Cambodia, Malaysia, Palau, Samoa, Somalia, Tuvalu, Maldives, Ấn Độ, Burundi: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.
 •  Singapore: Thời gian cư trú không quá 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.
 • Lào: Thời gian lưu trú tại Lào không quá 30 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày thì phải xin visa trước, thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
 • Kyrgyzstan: Thời gian lưu trú không giới hạn.
 • Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày, hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 • Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.
 • Indonesia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày và không được gia hạn.
 • Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
Viet Nam mien visa cho bao nhieu nuoc
Danh sách các nước miễn visa cho công dân Việt Nam
 • Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.
 • Panama: Thời gian lưu trú 180 ngày.
 • Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Saint Vincent and the Grenadines: Có cầu vé máy bay khứ hồi và chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 • Haiti: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Turks and Caicos: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày, được gia hạn thêm một lần.
 • Nhật bản: Đơn giản hóa thủ tục cấp visa.
 • Kenya: Thời gian lưu trú trong vòng 03 tháng.
 • Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju.
 • Madagascar: Thời gian lưu trú trong 90 ngày.
 • Mali: Không có điều kiện.
 • Quần đảo Marshall: Thời gian lưu trú không quá 90 ngày.
 • Mauritania: Không có điều kiện.
 • Papua New Guinea:Thời gian lưu trú không quá 60 ngày.
 • Saint Lucia:Thời gian lưu trú trong vòng 06 tuần.
 • Comoros: Không có điều kiện.
 • Seychelles: Thời gian lưu trú không quá 60 ngày.
Viet Nam mien visa cho bao nhieu nuoc
Không có visa vẫn có thể du lịch nước ngoài?
 • Đài Loan: Nếu có visa của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.
 • Tanzania: Không điều kiện.
 • Togo: Thời gian lưu trú trong vòng 7 ngày.
 • Tajikistan:Thời gian lưu trú trong 45 ngày.
 • Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.
 • Đông Timor:Xuất trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh và vé máy bay khứ hồi.
 • Nepal:Thời gian lưu trú 90 ngày.
 • Sri Lanka: Chỉ cần nộp đơn xin visa online.
 • Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Có thể nộp đơn xin visa online.
 • Iran:Thời gian lưu trú không quá 17 ngày.
 • Cape Verde: Cấp visa tại sân bay.
 • Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.

Visa Việt Nam đi được bao nhiêu nước? Đọc bài viết trên chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Theo dõi Đại Sứ Quán Việt Nam tại Anh để cập nhật thông tin du học các nước.

Xem thêm bài viết: Khám phá về chữ Vạn chết chóc trong lá cờ phát xít Đức và ý nghĩa.

60 thoughts on “Du lịch không cần visa: Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước?

 1. Kính thưa anh/chị,

  Em là Hoa, em hiện lấy chồng và có con tại Malaysia. Em có mua vé cho em và con em về Việt Nam chơi một tháng. Cụ thể, ngày về Việt Nam là 22 tháng 11 năm 2019, ngày qua là 22 tháng 12 năm 2019. Em vẫn còn quốc tịch Việt Nam, nhưng con em có quốc tịch Malaysia. Em không biết em mua vé như vậy cho con em có được không ạ?
  Mong nhận được hoài âm của nhà nước mình ạ!
  Em xin chân thành cảm ơn!

  1. Tôi muon hoi passeport Viet Nam xin visa di Istanbul va Jeddah roi Saoudite co duoc khong ? va phai xin bang cach nao, vi toi dua agence xin lam hoai khong duoc

  2. xin chào
   e là Quỳnh…em lấy chồng và đang sinh sống tại Hàn …e vẫn còn quoc tịch VN …vo chong em muon sang Thái Lan du lịch…chồng em đuoc miễn visa …e là mang quoc tich viet nam e co đuoc miên visa ko ạ

  3. Xin chào bạn! Hiện tại mình ở việt nam và có passport ở việt nam.mình muốn sang camphuchua cùng con gái 8 tháng tuổi.nhưng mình ko có làm passport cho con gái vậy có thể đi du lịch cùng con gái sang camphuchia không? Mình có khai sinh bé

  4. Xin hoi mình đang lam việc ở Romani có vi sa romani vậy có xin nhập cảnh vào Đan mạch được không ?

 2. Xin chào. Em tên tuấn hiện đang ở Pháp và muốn về Việt Nam thăm gia đình . Nhưng em mang quốc tịch Pháp có cần đến đại sứ quán Việt Nam ở Pháp để xin cấp thị thực hay không ạ ? Hay mua vé về tới cửa khẩu sân bay Việt Nam xin thị thực ạ. Mong nhận được hồi âm sớm nhất của nhà nước Việt Nam mình ạ!! Em xin chân thành cảm ơn.

  1. Dear Tuan.
   French Passport is free 15days visa for entry Vietnam with condition: The passport have valid over 6months rermain + return ticket. about stay in Vietnam more 15days please apply visa; you can come Embassy to apply directly or apply online here and get visa on arrival. You apply visa online at https://visavietnamonline.org/apply-vietnam-visa-form
   to get approval letter in hand by email we will send (approval letter is document issued from the Vietnam Immigration Department – this is legal validity for your entry to get visa at airport). You print it out for check in airlines on board. On arrival you give approval letter + application form (we will send it with approval letter) with 2 photos(4*6cm) + passport + cash for visa stamping fee to Officers at Immigration counter in Landing visa area and wait for passport back with visa stamped.

 3. Chào ad. Bạn e người Ả Rập muốn tới VN du lịch 1 tháng vào dịp năm mới. Ko biết có thể xin cấp thị thực ở sân bay được không ?

 4. Làm ơn cho em hỏi: e có visa Anh – canada- úc .. còn hạn – tháng 11 e đi Ấn độ có phải xin visa không ạ ??

 5. Chào Anh/chị,
  Em làm việc tại Đức, có bạn là người Siria. Em muốn mời bạn về VN chơi, nhưng bạn e là người tị nạn, sống tại Đức 4 năm, hộ chiếu (giấy thông hành) Đức cấp được đi các nước Châu Âu. Em muốn hỏi là có thể xin Visa cho bạn sang VN du lịch được không ạ. Em cám ơn

 6. Mình không thấy liệt kê công dân Trung Quốc vào Việt Nam được miễn Visa 15 ngày. Cho mình hỏi Trung quốc có được miễn thị thực không bạn. Tks bạn.

 7. Chào ad,

  Mình hiện đang làm việc tại Hà Lan với hộ chiếu Việt Nam. Sếp mình là người mang hộ chiếu Hà Lan.
  Tháng 1 năm sau sếp mình và mình có chuyến công tác ở Việt Nam. Vậy cho mình hỏi, ngoài việc xin visa doanh nghiệp (business visa) cho sếp mình, bản thân mình có cần chuẩn bị giấy tờ gì trước khi nhập cảnh tại Tân Sơn Nhất không ạ?

  Mình cám ơn

  1. Bạn là công dân Việt Nam bạn về quê hương lúc nào cũng đc nên ko cần phải làm thủ tục gì hết. Trừ khi passort hết hạn, bạn nên đến dsq/lsq Vietnam tại nước bạn đang sinh sống để làm lại.

 8. Chào ad ,
  Mình hiện là du học sinh Việt Nam tại Nhật và có bạn là người Nepal và Sirlanka nuốn du lịch Việt Nam thì cần kafm những gì và xin visa ntn ạ ?
  Xin cảm ơn

 9. chào bạn
  bạn trai tôi quốc tịch Anh, được miễn thị thực vào Viet Nam và lưu trú 15 ngày , nếu hết thời gian 15 ngày, bạn trai tôi có thể xin gia hạn tiếp không? và ở được thêm bao nhiêu ngày nữa?
  Chân thành cám ơn

 10. Em xin hỏi, người indonesia nhap cảnh vào viet nam ngày 4 thang 11 năm 2019 với thời hạn được phép là 30 ngày, và có việc gấp cần đi qua singapore 3 ngày rồi trở lại việt nam ngày 14 tháng 11 năm 2019 có được không

  1. Dear Lý nhộc sáng
   Indonesia passport is a free 30days visa for entry Vietnam. You need to check your passport must be valid over 6 months valid remain + return ticket. You not need apply visa for tourist every time arrive.

 11. Em là người việt nam em muốn đi du lịch sang bangladesh em có cần làm vida không …và thủ tục như thế nào ạ

 12. Cho em hỏi em có chồng là người Brazil đang sinh sống tại Nhật.vợ Chồng e muốn về Việt Nam trong 16 ngày có cần xin visa không vậy ad ơi. Giúp em vơi. Cảm ơn nhiều ạ.

 13. Mình muốn tư vấn xin visa việt nam cho người nước ngoài quốc tịch canada du lịch viêt nam 1 tháng

 14. ho em hỏi có phải hiện nay có cách thứ 3 để xin visa vào Việt Nam, gọi là e-visa phải không ạh? chỉ cần apply online, không cần xếp hàng ở sân bay

 15. Anh , chị cho em hỏi . Ví dụ bạn e người trung quốc , nhưng hiện tại có visa Vĩnh trú của nhật . Mà muốn qua Việt nam du lịch thì có cần xin visa du lịch Việt Nam không ạ? Em cảm ơn nhiều .

 16. ad ơi, cho em hỏi 1 chút ạ. theo thông tin trên thì Việt Nam được miễn phí vào haiti được lưu trú tối đa 90 ngày. Như vậy có đồng nghĩa với việc công dân VN có visa Mỹ cũng được lưu trú tối đa 90 ngày mà không cần phải xin visa đúng không ạ

 17. ad cho em hỏi một chút ạ.
  Sắp tới sếp em (người Hàn Quốc) về Việt Nam công tác trong khoảng 20 ngày thì có cần xin visa không ạ và thủ tục như thế nào ạ?
  Nếu trong trường hợp muốn mở công ty kinh doanh tại Việt Nam thì có thể xin visa kinh doanh trong thời hạn dài nhất là bao lâu ạ?
  Cảm ơn ad nhiều ạ

 18. Em hiện đang là du học sinh tại Singapore ạ. Em muốn đến Hàn Quốc hay Nhật Bản du lịch thì xin visa khó không ạ ?

 19. Hiện bạn em là người Trung quốc đồng thời là du học sinh Nhật bản. Tháng 3 năm 2020 em với bạn ấy về Việt Nam chơi trong vòng 2 tuần thì có phải xin visa không ạ ( bọn em đã mua vé máy bay rồi ạ)

 20. Chao ad . Minh co quoc tich mỹ và chị gái minh co hộ chiếu viêt nam . Cả hai tinh đi du lich trung quoc khoang 5 ngay . Nhung k biet co can phai xin visa trung quoc không . Xin ad giúp đỡ

 21. Lam on cho hoi muon di du lich Istanbul va Jeddah, et Saoudite , nhung ma passeport viet nam, xin visa khong duoc, vi phai co biométrie numérique, khong hieu sao lam hoai ma khong ra, co cach nao cai thien van de này khong, xin giup chi dum

 22. Em đang dự định qua Senegal , Tây âu thuộc địa của Pháp ah. Em đi 2 tuần có cần xin visa hay thị thực không ah

 23. Hi anh/chị
  Vui lòng cho e hỏi,e có quốc tịch Mỹ nhưng Passport Việt Nam của e vẫn còn thời hạn,vậy khi e về Việt Nam e có cần xin Visa để nhập cảnh vào Việt Nam ko ah?
  Cảm ơn anh/chị nhiều

 24. Cho em hỏi chút, bạn em người philiphine muốn qua bên Việt Nam làm việc , Nhưng chưa có hợp đồng lao động nên chưa xin được visa làm việc dài hạn . Vậy khi hết hạn visa du lịch bạn em cần phải làm gì

 25. Em và chồng có quốc tịch Đức, muốn về việt nam du lịch 15 ngày có cần xin visa hay thị thực không?

 26. Mình muốn hỏi thăm đi du lịch Đài Loan – Trung Quốc không cần chứng minh tài chính được không (đã đi qua Singapore, Thái Lan, Campuchia)? Bạn mình người Việt gốc Hoa, nguyên quán Trung Quốc luôn, hộ khẩu TPHCM, không chứng minh tài chính vậy thì có khả năng đậu visa không?
  Mong sớm nhận được hồi âm.
  Cảm ơn bạn.

 27. cho e hỏi e có quốc tịch hàn muốn đi du thụy sĩ hoặc thụy điển thời gian dc bao nhiêu lâu ạ? và visa du lịch muốn định cư ở lại có dc khôg ạ

 28. Cho em hỏi ngày trước e có làm việc tại Malaysia lúc về ở sân bay e thấy họ đóng dấu và ghi 1/6/2015-31/5/2020 họ ghi như vậy thì đến tháng 5 e mấy đc đi sang lại bên Malaysia ạ, e muốn biết

 29. chào ad ! em được công ti cho qua nước haiti làm việc 3 tháng có khứ hồi.
  chuyến bay qua haiti thì phải đi qua hà nội đến pháp , pháp đến panama -> haiti
  nhưng em đến pháp lại ko cho qua haiti em hỏi thì lý do đc đưa ra là hati cần visa em đã đi haiti đc 2 lần rồi nhưng lần này pháp lại kêu cần visa để vào haiti.
  bên paris có gọi về đại sứ quán vn nhưng h đó đã khuya không ai nghe máy và hỗ trợ hết ….

 30. Chào ad! em đang cần làm thủ tục cho 1 nhóm thợ cơ khí của công ty em qua Philippin làm việc thời gian ngắn (khoảng 40 ngày). Theo thông tin bên trên thời gian tạm trú Philippin không quá 21 ngày thì được miễn visa. Vậy em nên làm thủ tục cho công nhân đi rồi về 2 lần hay nên làm working visa ạ. Mong nhận được phản hồi của ad. Em cảm ơn.

 31. Cho em hỏi : 1 Người Hàn Quốc hiện đang làm việc tại Ấn Độ cứ 3 tháng sang Việt Nam 1 lần (lưu trú dưới 1 tuần) thì mỗi lần đi lại như vậy vẫn được miễn visa đúng không ạ?

 32. Xin chào ! Tôi đang xin sống ở pháp và chồng là người Pháp , hiện tôi vẫn đang sử dụng hộ chiếu Việt Nam và có thẻ cấp của nhà nước Pháp cart de séjour như thẻ xanh ấy , mà chúng tôi muốn du lịch Nhật Bản tôi xin visa như thế nào và cần giấy tờ gì ạ ? Xin cảm ơn nhiều lắm .

 33. ad cho em hỏi bây giờ người trung quốc đang làm việc tại singapore muốn sang việt nam du lịch thì có được nhập cảnh không

 34. Chào ad!
  cho em hỏi ạ
  Những nước như Ấn Độ, Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc khi vào Việt Nam có được miễn Visa không ạ? nếu có thì được bao nhiêu ngày ạ.
  Trong tình hình dịch Covid -19 thì vấn đề Visa của những nước đó vào Việt Nam có thay đổi gì không ạ?
  Nếu được cho em xin thông tin nó được quy định tại Thông báo hay Quy định nào không ạ.
  Em xin cảm ơn ạ.

 35. Cho tôi hỏi chồng tôi người Thái Lan, đã nhập cảnh vào VN bằng hộ chiếu miễn thị thực; hiện nay do tình hình dịch bệnh, chồng tôi không thể về Thái vì các cửa khẩu đều đóng nên tôi muốn xin visa thăm thân nhân cho chồng tôi thì có được không? Làm cách nào xin được visa thăm thân nhân xin tư vấn giúp ạ. Xin cám ơn.

 36. Chào ad
  Chị em lấy chồng bên Hàn đã được 8 năm. Có con gái riêng cũng ở bên Hàn và cả hai mẹ con chị cũng đã có quốc tịch Hàn. Bây giờ hai mẹ con chị muốn về Việt Nam để điều trị tâm lí cho cháu. Em muốn hỏi là mẹ con chị em vào tháng 5 tới cí về việt Nam được ko ạ?

 37. Cho tôi hỏi công dân Việt Nam lấy chồng Đài Loan (không có hộ chiếu Việt Nam) hiện nay muốn về nước có được không. Nếu được thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn!

 38. Xin hỏi, mình lấy chồng người Trung Quốc, sinh con được 10 tháng tuổi, con mình mang quốc tịch TQ thì khi về VN con mình 10 tháng tuổi có cần làm visa không?

 39. Xin chào
  Cho mình hỏi,mình và con gái 5 tuổi quốc tịch việt nam,hiện tại mình muốn dẩn con gái qua nước liên bang Micronesia thì thủ tục như thế nào?
  Theo mình biết nước đó có 8 đảo nhỏ mình muốn vào những đảo đó tham quan có được không?
  Mong được tư vấn.
  Cám ơn.

 40. Chào anh,chị .
  Tôi lấy chồng và định cư tại Pháp, hiện đang có quốc tịch Pháp.
  Hộ chiếu Việt Nam của tôi hết hạn từ năm 2007.
  Vậy tôi có được cấp lại hộ chiếu mới hay không?
  Và tôi có còn quốc tịch Việt Nam hay không?
  Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!