Embassy of Vietnam in UK

Vietnam visa in United Kingdom

Học bổng du học Mỹ THPT: Bí quyết “nộp đâu đậu đó”

Là một quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí đắt đỏ bậc nhất thế giới, hầu hết các bạn học sinh khi đang có ý định du học cấp 3 tại Mỹ sẽ tìm kiếm cho mình một học bổng du học Mỹ THPT để tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi lẽ, học bổng ở cấp học này sẽ dễ “săn” hơn nhiều so với bậc đại học, cao đẳng. Dưới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ “mách nhỏ” cho bạn điều kiện cũng như bí quyết xin học bổng đi Mỹ học cấp 3 với cơ hội được xét lên tới 99%.

học bổng du học Mỹ THPT
Xin học bổng cấp 3 tại Mỵ đơn giản hơn nhiều so với đại học, cao đẳng

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ THPT

Học bổng du học Mỹ bậc THPT yêu cầu học sinh phải đáp ứng các điều kiện sau mới có thể nộp đơn:

  • TOEFL trên 550 (~ 79-80 TOEFL IBT)
  • Điểm học bạ từ 8.5 trở lên (tốt nhất nếu trên 9.0) trong 2,3 năm gần nhất.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện trên, bạn đã có đến 90% cơ hội nhận học bổng cấp 3 tại Mỹ.

Học bổng du học THPT: Có cần thi?

Câu trả lời là có. Sau khi đáp ứng được 2 yêu cầu nếu trên, học sinh phải trải qua 1 trong 2 kỳ thi dưới đây:

–  SSAT: Là kỳ “sát hạch” của các trường cấp 3 tại Mỹ, với 2 mức độ tùy vào cấp học mà học sinh muốn đăng ký theo học. Kỳ thi này đòi hỏi ứng viên phải có trình độ tiếng Anh, các kiến thức học tại trường và cả sự hiểu biết trong các vấn đề xã hội. Mỗi trường sẽ có đề thi SSAT riêng.

– HSPT: Tương tự như SSAT nhưng chỉ được áp dụng tại các trường tư thục thuộc các tôn giáo. Đề thi HSPT sẽ áp dụng trên toàn nước Mỹ.

học bổng du học Mỹ THPT
Để nhận được học bổng, bạn phải đáp ứng các điều kiện và vượt qua 1 kỳ thi

Hồ sơ du học Mỹ THPT cần những gì?

Sau khi bạn vượt qua kỳ thi và được cấp học bổng, bạn cần nộp các loại giấy tờ sau:

– Đơn nhập học được điền đầy đủ thông tin (mẫu của trường)

– Đơn “nêu bật” các thành tích, khả năng của bạn (nếu có). Đây sẽ là một “điểm cộng” dành cho bạn nên bạn không nên bỏ qua.

– Bảng điểm, học bạ tại Việt Nam (được dịch sang tiếng Anh)

– Bằng khen hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn (nếu có).

– Thư giới thiệu (từ thầy cô hiệu trưởng/chủ nhiệm).

– Chứng minh tài chính: Các giấy tờ thể hiện gia đình bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho bạn học phí và sinh hoạt phí trong suốt các năm học ở Mỹ.

– Giấy khám sức khỏe.

– Một số giấy tờ khác nếu được trường yêu cầu.

học bổng du học Mỹ THPT
Hầu hết du học sinh cấp 3 ở Mỹ đều được nhận học bổng

“Săn” học bổng du học Mỹ THPT như thế nào?

Như đã nói ở trên, học bổng du học Mỹ cấp 3 không quá khó xin, chỉ cần bạn trang bị cho mình kiến thức vững chắc và những điều sau:

– Học đều tất cả các môn: Một bảng điểm, học bạ với số điểm đồng đều ở hầu hết các môn sẽ là điểm cộng dành cho bạn khi xin học bổng du học Mỹ cấp 3. Hầu như các bảng điểm có một vài môn quá xuất sắc nhưng lại có những môn yếu kém thì sẽ khó được duyệt học bổng hơn.

– Mối quan hệ tốt với thầy cô: Thư giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm là giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin học bổng. Do đó, việc xây dựng mối quan hệ tốt với họ trong những giáo

Để xin học bổng cấp 3 đi Mỹ du học, bạn cần đến sự giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm, do đó, việc trò chuyện với họ để hỏi thêm về kinh nghiệm du học và tạo mối quan hệ tốt là điều rất cần thiết.

– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: Những hoạt động xã hội, thể thao sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mối quan hệ, bên cạnh đó cũng sẽ là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ THPT.

– Tham gia lớp học tiếng Anh: Hãy ghi danh vào lớp học TOEFL càng sớm càng tốt để chuẩn bị vốn liếng tiếng Anh đủ để vượt qua kỳ thi và sang Mỹ học tập.

– Kiến thức xã hội: Dành thời gian học tập nhiều là tốt, tuy nhiên bạn cũng đừng “lơ đễnh” việc cập nhật các kiến thức xã hội vì chúng cũng góp phần không nhỏ giúp bạn vượt qua các kỳ thi sát hạch của nhà trường bên Mỹ.

học bổng du học Mỹ THPT
Chúc bạn thành công với ước mơ của mình

Tóm lại, học bổng du học Mỹ bậc THPT rất đơn giản để “săn” nếu bạn đầu tư cho việc học ở Việt Nam cũng như vốn liếng ngoại ngữ và kiến thức xã hội của mình. Tuy nhiên, nếu bạn còn chưa rành về thủ tục apply học bổng hoặc xin visa Mỹ, hãy gọi ngay 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!