Embassy of Vietnam in UK

Vietnam visa in United Kingdom

Chinh phục học bổng du học Mỹ với những kinh nghiệm được bật mí

Sở hữu nền giáo dục uy tín nhất thế giới với những ngành nghề đa dạng và môi trường đào tạo chuyên nghiệp, nước Mỹ luôn là mơ ước của những ai đang có ý định du học. Chẳng lấy điều gì làm ngạc nhiên khi hàng năm những suất học bổng du học Mỹ lại có số lượng hồ sơ nộp vào cực kì lớn. Muốn là người chiến thắng trong cuộc đua khốc liệt ấy, bạn phải “nằm lòng” những cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ dưới đây.

Du hoc My
Xứ sở cờ hoa sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ là gì?

Thành tích học tập sáng giá là một lợi thế

Yêu cầu về tiếng Anh là điều kiện cơ bản bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hòa nhập của sinh viên khi du học tại Mỹ. Tùy vào chuyên ngành đào tạo mà mỗi trường tại Mỹ sẽ có những yêu cầu khác nhau về chứng chỉ tiếng Anh cần có. Để du học Mỹ, bạn cần có IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79.

Ngoài yêu cầu về  tiếng Anh, GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) của bạn cũng phải thật đẹp. Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ sẽ được đánh giá cao nếu GPA của bạn xếp vào loại xuất sắc hoặc giỏi.

Dieu kien xin hoc bong du hoc My
Thành tích học tập tốt giúp hồ sơ xin học bổng được đánh giá cao

Vượt qua điểm chuẩn của 3 bài thi SAT/GRE/GMAT

Để hoàn thành phần thi này, bạn cần đọc lướt và nhớ nhanh những thông tin quan trọng nhằm hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm.

Bài thi SAT: là bài kiểm tra khả năng học thuật có hai phần là toán học và ngôn ngữ dưới hình thức trắc nghiệm.

Bài thi GRE: là bài sát hạch trình độ của du học sinh Mỹ dành cho cấp bậc sau đại học hoặc nghiên cứu xã hội, kỹ thuật.

Bài thi GMAT: gồm kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích dành cho các sinh viên theo các khóa học MBA, chương trình cao học về quản lý và kinh doanh.

Kinh nghiệm thực tế qua những hoạt động ngoại khóa

Một trong những điều kiện cần thiết trong hồ sơ xin học bổng của bạn là thành tích tham gia những hoạt động ngoại khóa. Qua đó bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm thực tiễn hữu ích giúp hồ sơ tăng thêm tính thuyết phục. Đam mê và khả năng lãnh đạo là hai tiêu chí mà các trường tại Mỹ xem xét ưu tiên khi lựa chọn ứng viên trao học bổng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc những hoạt động thích hợp trước khi quyết định tham gia để tránh mất thời gian và tập trung quá nhiều công sức.

San hoc bong du hoc My
Kinh nghiệm thực tiễn từ các hoạt động ngoại khóa cũng góp phần không nhỏ làm nên thành công của hồ sơ xin học bổng

Một bài luận hay sẽ hỗ trợ trực tiếp trong quá trình xin học bổng du học Mỹ

Bài luận là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hồ sơ của bạn. Do vậy, bạn nên đầu tư công sức và thời gian để hoàn thành yêu cầu này một cách tốt nhất. Một bài luận được đánh giá cao phải hội tụ đủ những yếu tố sáng tạo, logic và mang điểm nhấn khác biệt.

Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ hiệu quả

Chuẩn bị cho kế hoạch du học từ trước

Mỹ là nơi có môi trường học tập lý tưởng, chính vì thế đất nước này luôn nằm trong top đầu sự quan tâm của hầu hết sinh viên và phụ huynh khi có ý định du học. Để có trong tay tấm vé học bổng du học Mỹ, bạn cần lên kế hoạch cụ thể những gì cần làm từ trước. Sẽ không bao giờ là quá sớm nếu bạn chuẩn bị thật chu đáo cho từng bước đi du học của mình.

Chọn trường và ngành học là bước đệm đầu tiên cho việc chuẩn bị kế hoạch du học. Sau bước chọn trường và ngành học, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ.

Lap ke hoach cu the
Lên kế hoạch cụ thể là bước đệm đầu tiên cho hành trình du học

Hoàn thiện hồ sơ năng lực là bước quan trọng nhất

Do chưa hiểu rõ về các thủ tục cần thiết mà giai đoạn hoàn thiện hồ sơ năng lực thường bị các ứng viên coi nhẹ. Điều này sẽ dẫn đến việc hồ sơ bị sai sót hay tệ hơn là không được chấp nhận. Để có một hồ sơ lý tưởng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Hồ sơ phải đạt những điều kiện cơ bản như đủ điểm GPA, đủ các chứng chỉ yêu cầu,…

– Những thông tin cung cấp phải chính xác, thuyết phục và logic

– Hồ sơ phải có điểm nhấn và mang tính sáng tạo

– Ứng viên phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy được mình hoàn toàn xứng đáng với học bổng được trao

Ho so du hoc My
Một bộ hồ sơ lý tưởng phải hội tụ đủ các yêu cầu cần có

Theo dõi hồ sơ sau khi gửi đi

Theo kinh nghiệm về cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ, thời gian nộp hồ sơ không nên quá sớm hoặc quá muộn, lý tưởng nhất là trước hạn khoảng 2 tuần. Sau khi gửi đi, bạn cũng nên theo dõi hành trình hồ sơ của mình. Điều này sẽ giúp Hội đồng xét tuyển tin rằng bạn có sự quan tâm nhất định với suất học bổng này, nhờ đó hồ sơ của bạn cũng sẽ được chú ý. Hơn nữa, việc theo dõi cũng sẽ giúp bạn tránh được tình huống nếu chẳng may hồ sơ bị thất lạc.

Xin học bổng du học Mỹ vốn là một cuộc chiến không dễ dàng. Nó là cả một quá trình chuẩn bị từ khâu lên kế hoạch đến hoàn thiện hồ sơ, gửi đi và đợi kết quả. Tuy nhiên, nếu nắm rõ được những bước cơ bản, bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất để có trong tay tấm vé học bổng du học Mỹ. Đến với Đại sứ quán Việt Nam ở Anh để có những cập nhật mới nhất về thông tin du học các nước.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chi tiết chi tiết chứng minh tài chính du học Canada.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!